Canh mực nấu chua có
vị chua dịu của me, vị ngọt của dứa kết hợp với các loại rau thơm tạo nên hương
vị thơm ngon rất hợp với bữa cơm ngày hè tăng thêm tuyệt chiêu của phụ nữ tiêu dùng.
Nguyên liệu
- Mực tươi: 300 gr
- Cà chua: 1quả
- Dứa chín: ½ quả
- Rau ngổ, hành hoa
- Me chua: 1 quả
- Gừng, tỏi: 1 nhánh nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Mực mua về rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài,
cắt khoanh tròn, dùng kéo bấm xung quanh hình cánh hoa cho đẹp mắt. Để ráo.
Bước 2
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng vừa ăn, Me
chua rửa sạch, cạo vỏ, Cà chua bổ miếng cau. Hành lá, rau ngổ: thái nhỏ. Gừng,
tỏi băm nhỏ
Bước 3
Phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ gừng tỏi, cho mực
vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 2 phút, nêm ít gia vị cho ngấm, trút mực
ra đĩa, để riêng.
Bước 4
Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ thìa
thìa gừng tỏi còn lại, cho cà chua, dứa vào xào chung để tạo màu sắc đặc trưng
của món canh chua rồi cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Cho 1 quả me
vào đun chín nhừ.
Bước 5
Khi me đã chín nhừ, vớt ra dằm nhuyễn, bỏ bã
lọc lấy nước trong, có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình vì bản thân dứa cũng
đã có vị chua. Dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong rồi
mực đã xào săn vào.
Bước 6
Khi nước sôi lại, Nêm nếm lại gia vị sao cho
vừa ăn, cho hành lá, rau ngổ vào rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu mực sẽ bị
quắt, dai và không ngon.
Thành phẩm:
Múc canh ra bát lớn,
trang trí thêm vài cọng rau thơm cho bắt mắt tạo nên ẩm thực gia đình ấm cúng. Vậy là món canh đã hoàn
thành. Canh mực nấu chua có
vị chua dịu của me, vị ngọt của dứa kết hợp với các loại rau thơm tạo nên hương
vị thơm ngon rất hợp với bữa cơm ngày hè.
Chúc bạn và gia đình
ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét